X

AEON THAI MOBILE
AEON Thana Sinsap (Thailand) PLC FREE -On The App Store

Open

สาระน่ารู้

แนะแนววิธีการจัดการ สาระน่ารู้หรือเคล็ดลับดีๆในการใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงหลายๆเรื่องที่คุณไม่รู้มาก่อน มาอัพเดทกันก่อนใคร ที่นี่ ..
ทุกเรื่องบัตรเครดิตที่คุณควรรู้

ร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับบริการร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับบริการ

ปีนี้ประเทศไทยต้องเผชิญสภาพอากาศที่ร้อนชนิดทะลุ 40 องศาเป็นที่ เรียบร้อยใครที่ต้องออกนอกบ้านต้องเผชิญแดดขาวๆจะต้องรู้สึกปวดแสบปวดร้อน หงุดหงิดงุ่นง่าน เหนอะหนะ เหนียวตัว จนแทบอยากจะเดินกลับบ้านไม่อยาก ออกไปไหนอีกเลย

จากการวิจัยพบว่า สภาพอากาศที่ร้อนระอุเกิดขึ้นจากภาวะโลกร้อนที่มีสาเหตุมาจาก การปล่อยก๊าซเรือนกระจกหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์จำนวนมากอย่างต่อเนื่องของ มนุษย์และก๊าซเหล่านี้ได้ปิดกั้นให้โลกไม่สามารถระบายความร้อนออกไปยังอวกาศได้ การตัดไม้ทำลายป่าเพื่อตอบสนองความต้องการของมนุษย์ที่แผ่กระจายออกไปอย่าง รวดเร็วก็เป็นอีกปัจจัยนึงที่ทำให้ชั้นบรรยากาศโลกเปลี่ยนแปลงไป

ผลที่เกิดขึ้นตามมาก็คือ อุณหภูมิโลกเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องและทำให้อากาศแปรปรวน ก่อให้เกิดภัยพิบัติธรรมชาติต่าง ๆ ตามมามากมายทั้งพายุ ฝนตก น้ำท่วม

ที่ผ่านมานักวิทยาศาสตร์ต่างประเทศเคยวิคราะห์ไว้ว่า อุณหภูมิที่เพิ่มขึ้น 1-2 องศาเซลเซียสมีผลทำให้ความสมดุลทางชีวภาพต้องสูญเสียไปถึง 30% แต่หากมนุษย์ยัง คงปล่อยก๊าซเรือนกระจก หรือตัดไม้เพื่อก่อสร้างหมู่บ้านจัดสรร หรือโรงงานอุตสาหกรรม โดยไม่สนใจสิ่งแวดล้อม โอกาสที่อุณหภูมิจะเพิ่มขึ้นไปถึง 5 องศาเซลเซียส ก็มีมาก ทีเดียว

ในปัจจุบันนั้นอุณหภูมิได้เพิ่มขึ้นจากเดิมแค่เพียง 0.6 องศาเซลเซียส ยังมีผลทำให้ อากาศร้อนอบอ้าวได้ขนาดนี้ และสภาพอากาศเมืองไทย ณ ตอนนี้ต้องถือว่าวิกฤต มากเลยทีเดียวโดยเฉพาะบางพื้นที่ที่มีอุณหภูมิเกิน 40 องศาเซลเซียส เพราะอุณหภูมิ ที่ร้อนเกินกว่าอุณหภูมิร่างกายมนุษย์นี่เอง จะส่งผลและเป็นอันตรายต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้ เช่น ทำให้เกิดภาวะช๊อก เช่นเหตุการณ์คลื่นความร้อนในทวีปยุโรปในปี 2546 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตนับหมื่นคน

นักวิจัยวิทยาศาสตร์ ได้กล่าวว่า ผลกระทบที่ไทยได้รับจากภาวะโลกร้อนคือการเปลี่ยน แปลงของระบบลม โดยอุณหภูมิที่สูงขึ้นจากภาวะโลกร้อนนี้จะทำให้มวลอากาศชื้น จากทะเลสูง และถูกพัดเข้าชายฝั่งมากขึ้น ส่งผลให้ปริมาณฝนตกสูงขึ้นตามไปด้วย

เมื่อภาวะโลกร้อนทำให้อากาศเมืองไทยต้องเปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก จึงเกิดคำถาม ว่าเมื่อไหร่ที่เราจะช่วยกันและใส่ใจแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป

ร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อมไปกับอิออน ด้วยการลดการใช้กระดาษโดยการเปลี่ยนมาใช้ ใบแจ้งการชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์ (E-Statement) โดยสามารถสมัครลงทะเบียนผ่าน ระบบสมาชิกทาง AEON THAI MOBILE ฟรี.. พร้อมรับบริการพิเศษมากมายอาทิเช่น

  • เรียกดูใบแจ้งการชำระเงิน ย้อนหลังได้ถึง 3 รอบบัญชี
  • บริการแจ้งเตือนทางอีเมล์ เมื่อใบแจ้งการชำระเงินพร้อมเรียกดูผ่านเว็บไซต์
  • สามารถบันทึก หรือสั่งพิมพ์ใบแจ้งการชำระเงิน ได้ทุกเมื่อ
  • สะดวกสบาย พร้อมเรียกดูได้ 24 ชม.
  • ปลอดภัยด้วยระบบรักษาความปลอดภัยข้อมูลอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้มาตรฐานสากล

กลับไปที่รายการ

สาระน่ารู้ อื่นๆ

4 กลโกงฟิชชิ่งหลอกขอข้อมูลส่วนตัว ที่คุณต้องระวัง!

ประชาสัมพันธ์โครงการคลินิกแก้หนี้

ผ่อนโทรศัพท์มือถือสบาย ด้วยดิจิทัล ยัวร์แคช !

ตรวจสอบยอดชำระง่ายๆ ผ่าน AEON LINE

ขั้นตอนวงเงินบัตรเหลือเท่าไหร่ วงเงินเหลือพอกดเงินสดได้หรือไม่ ? เช็คง่ายๆผ่าน AEON LINE

รู้ไว้ ก่อนใช้บัตรกดเงินสด

สะดวก ปลอดภัย ยิ่งขึ้นกับ ระบบ OTP

ร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับบริการ

บัตรเครดิตมีไว้ไม่เสียหลาย

วันนี้คุณสมัครเป็นสมาชิก “บริการ อิออนออนไลน์” กันแล้วหรือยัง ...

ประกาศเตือน : ระวังอีเมลหลอกลวง "ท่านคือผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล"

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งในเมืองไทย

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งในต่างประเทศ

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งออนไลน์

การใช้บัตรเครดิตอิออน - บริการกดเงินสด

การใช้บัตรเครดิตอิออน - การใช้บัตรอย่างปลอดภัย