X

สาระน่ารู้

แนะแนววิธีการจัดการ สาระน่ารู้หรือเคล็ดลับดีๆในการใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงหลายๆเรื่องที่คุณไม่รู้มาก่อน มาอัพเดทกันก่อนใคร ที่นี่ ..
ทุกเรื่องบัตรเครดิตที่คุณควรรู้

การใชับัตรเครดิตอิออน

 • Shopping
 • Cashing
 • Using Card Securely

บัตรเครดิตมีไว้ไม่เสียหลาย

ทุกวันนี้การใช้บัตรเครดิตกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของคนไทยทั่วไป นอกเหนือจากบัตรเครดิตที่ช่วยให้ผู้ถือบัตรมีความยืดหยุ่น และคล่องตัวในการ ใช้เงินสูงสุดแล้ว ยังมีบัตรเครดิตประเภทอื่นๆ อาทิเช่น บัตรเพื่อการกู้ยืมสำหรับ การศึกษา การกู้ยืมเพื่อซื้อบ้านหรือการจำนองแม้ว่าบัตรเครดิตเหล่านี้จะมี เงื่อนไขที่แตกต่างกันออกไป แต่มีลักษณะพิเศษที่คล้ายกันคือ ช่วยให้เราใช้ ชีวิตตามความต้องการได้ โดยไม่ต้องจ่ายเงินครั้งละมากๆ และสามารถชำระเงิน คืนหลังจากใช้จ่ายผ่านบัตรไปแล้วได้นานสูงสุดถึง 52 วัน (แล้วแต่ผู้ให้บริการ แต่ละราย)

การมีบัตรเครดิตติดตัวไว้ หากเกิดสถานการณ์ฉุกเฉิน หรือไม่มีเงินสดติดมือก็ยังสามารถ ใช้บัตรเครดิตในการซื้อสินค้าและบริการตามที่เราต้องการได้ หรือเบิกเงินสดล่วงหน้า จากตู้เอทีเอ็มก็ได้เช่นกัน มากกว่านั้นในปัจจุบันบัตรเครดิตเองก็มีโปรโมชั่นส่งเสริม การขายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการผ่อนเครื่องใช้ไฟฟ้า 0 % หรือร่วมกันกับผู้ประกอบ การในหลายประเภทจัดทำบัตรเครดิตร่วม หรือที่เรียกว่า Co-Branded Credit Card เพื่อตอบสนองความต้องการหรือ ไลฟ์สไตล์ของลูกค้าที่ต่างกัน

อิออนเองก็มีบัตรเครดิตที่ออกร่วมกับพันธมิตรด้วยเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บี-ควิกวีซ่า บัตรเครดิตกิฟฟารีนวีซ่า บัตรเครดิตทีดีพีวีซ่า บัตรเครดิตคลับไทยแลนด์ และบัตรเครดิตตั้งฮั่วเส็ง วีซ่า ซึ่งได้รวบรวมสิทธิพิเศษ สุดมากมายให้กับผู้ที่เป็นสมาชิกบัตรนั้นๆ เช่น

 • ส่วนลด 5% เมื่อใช้บริการ, ตรวจเช็คสภาพรถฟรี 30 รายการไม่จำกัดจำนวนครั้ง
  และ สามารถผ่อนสินค้าหรือบริการสำหรับยอดค่าใช้จ่ายตั้งแต่ 3,000 บาทขึ้นไป และพิเศษบัตรเครดิตเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตบี-ควิกวีซ่า
 • รับส่วนลดสูงสุด 10% ที่สถาบันเสริมความงามกิฟฟารีน บิวตีคลีนิก ฟรีค่าขนส่งภาย ในระยะ 15 กม.จากศูนย์ และคุณสมบัติพิเศษด้วยการแฝงความหอมกับบัตรเครดิต ด้วยกลิ่นกุหลาบ สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตกิฟฟารีนวีซ่า
 • รับส่วนลด 5-10% เมื่อซื้อสินค้าราคาปกติ ณ กลุ่มห้างสรรพสินค้าไทย ส่วนลดพิเศษ ในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการสำหรับสมาชิกบัตร อาทิ ร้านอาหาร โรงแรม
  หรือ โรงพยาบาล สำหรับผู้ถือบัตรบัตรเครดิตทีดีพีวีซ่า
 • ส่วนลดค่ากรีนพีที่เข้าร่วมโครงการกว่า 100 สนาม บริการสำรองห้องพัก โรงแรม รีสอร์ท พร้อมตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ ส่วนลดตัวแทนจากร้านอาหาร สปา ฟิตเนส และร้านค้าชั้นนำมากมาย สำหรับผู้ถือบัตรเครดิตคลับไทยแลนด์
 • ส่วนลด 10% สำหรับสินค้าราคาปกติ ส่วนลดพิเศษในร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ สำหรับสมาชิกบัตร อาทิ ร้านอาหาร โรงแรม หรือโรงพยาบาล สำหรับผู้ถือบัตร เครดิตตั้งฮั่วเส็งวีซ่า


รวมทั้งยังสามารถเก็บคะแนนสะสม AEON Happy Point 1 คะแนนในทุก 25 บาท เมื่อสั่งซื้อสินค้าหรือบริการผ่านบัตรเครดิตเพื่อแลกรับของรางวัลพิเศษอีกมากมาย


twitter  facebook