X

AEON THAI MOBILE
AEON Thana Sinsap (Thailand) PLC FREE -On The App Store

Open

สาระน่ารู้

แนะแนววิธีการจัดการ สาระน่ารู้หรือเคล็ดลับดีๆในการใช้บัตรเครดิตให้เกิดประโยชน์สูงสุด รวมถึงหลายๆเรื่องที่คุณไม่รู้มาก่อน มาอัพเดทกันก่อนใคร ที่นี่ ..
ทุกเรื่องบัตรเครดิตที่คุณควรรู้

Trend การใช้บัตรเครดิตในปัจจุบันTrend การใช้บัตรเครดิตในปัจจุบัน

ธุรกิจ บัตรเครดิต ในปี 2555 มีความเจริญเติบโตเพิ่มขึ้นขึ้นถึง 15 % จาก ปัจจัยด้านการปรับขึ้นค่าครองชีพของผู้ที่สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจาก ภาครัฐ และราคาสินค้าที่ปรับเพิ่มขึ้น ซึ่งจะช่วยกระตุ้นความต้องการสินเชื่อ ระยะสั้นของผู้บริโภค อีกทั้งบัณฑิตที่จบใหม่ที่เริ่มมีรายได้ก็หันมามองการ ทำบัตรเครดิตเพิ่มมากขึ้นด้วย 

มีการเปิดเผยข้อมูลว่า แนวโน้มสินเชื่อบัตรเครดิตในปีนี้ว่า น่าจะขยายตัวได้เพิ่มขึ้นกว่า 15 % โดยขยายตัวเพิ่มจากปี 2554 ที่ขยายตัวได้เพียง 11.9 % โดยมาจากปัจจัย ด้านความต้องการเพิ่มมากขึ้น ราคาสินค้าปรับตัว และค่าพลังงานที่แพงขึ้น ซึ่งทำให้ ผู้บริโภคมีความต้องการสินเชื่อระยะสั้น ประกอบกับการปรับเพิ่มค่าครองชีพข้าราชการ ซึ่งทำให้ฐานกลุ่มลูกค้าที่มีศักยภาพเพิ่มขึ้นด้วย ธนาคารพาณิชย์หลายแห่ง ก็เดินหน้า รุกตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลมากขึ้น เพื่อเพิ่มผลตอบแทนจากสินเชื่อในภาพรวม

ผลจากการที่รัฐบาลมีมาตรการเพิ่มรายได้ให้กับประชาชนที่ชัดเจน โดยเฉพาะการปรับ เพิ่มเงินเดือนข้าราชการปริญญาตรี 15,000 บาท ทำให้ธนาคารหันมาจับกลุ่มลูกค้า บัตรเครดิต ที่เพิ่งจบการศึกษาขั้นปริญญาตรีเพิ่มขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มที่มีเป็นจำนวน มาก และเริ่มมีรายได้ก้อนแรกเป็นของตัวเอง ทำให้มีการจับจ่ายใช้สอยได้ง่าย เปลี่ยน แปลงจากแต่ก่อนที่ลูกค้ากลุ่มหลักของบัตรเครดิตจะเป็นผู้มีรายได้สูงเสีย ส่วนใหญ่ จาก สถิติพบว่าปีที่ผ่านมามียอดการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตเพิ่มขึ้นถึงเกือบ 4 เท่าต่อราย อีกทั้งโปรโมชั่นและสิทธิพิเศษต่างๆที่เหล่าสถาบันการเงินจัดหามาให้ผู้ให้ บริโภค สามารถเลือกสมัครได้ตามความชอบของแต่ละบุคคล ช่วยตอบสนองความต้องการ ได้อย่างลงตัว ดังนั้นเมื่อต้องเลือกที่จะมีบัตรเครดิตสักใบ ควรตรวจสอบเงื่อนไขและ สิทธิประโยชน์ของแต่ละบัตรให้ชัดเจน เราจะได้ใช้บัตรเครดิตได้สบายใจ ซื้อสินค้า และวางแผนการเงินได้อย่างลงตัว

กลับไปที่รายการ

สาระน่ารู้ อื่นๆ

ตรวจสอบยอดชำระง่ายๆ ผ่าน AEON LINE

ขั้นตอนวงเงินบัตรเหลือเท่าไหร่ วงเงินเหลือพอกดเงินสดได้หรือไม่ ? เช็คง่ายๆผ่าน AEON LINE

รู้ไว้ ก่อนใช้บัตรกดเงินสด

รู้ไว้ ก่อนใช้บัตรกดเงินสด

ขั้นตอนง่ายๆ กับการส่งเอกสารการสมัครบัตรเครดิตทางออนไลน์กลับมายังบริษัทอิออน

สะดวก ปลอดภัย ยิ่งขึ้นกับ ระบบ OTP

ร่วมใส่ใจในสิ่งแวดล้อมกับบริการ

บัตรเครดิตมีไว้ไม่เสียหลาย

มั่นใจ ปลอดภัยกับบริการ Verified by Visa , MasterCard SecureCode และ JCB J/Secure

วันนี้คุณสมัครเป็นสมาชิก “บริการ อิออนออนไลน์” กันแล้วหรือยัง ...

ประกาศเตือน:ระวังอีเมลหลอกลวง "ท่านคือผู้โชคดีได้รับเงินรางวัล"

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งในเมืองไทย

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งในต่างประเทศ

การใช้บัตรเครดิตอิออน - ช้อปปิ้งออนไลน์

การใช้บัตรเครดิตอิออน - บริการกดเงินสด

การใช้บัตรเครดิตอิออน - การใช้บัตรอย่างปลอดภัย

Trend การใช้บัตรเครดิตในปัจจุบัน